The 10 Modern Celebrity Lipstick Icons


ลิปสติกสามารถเปลี่ยนคุณได้ทันที นั่นคือเหตุผลที่ลิปสติกได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการแต่งหน้าของพวกเธอ ลิปสติกสีแดงเป็นไอค่อนสุดคลาสสิกเสมอเหมือนกับ Marilyn Monroe และ Elizabeth Taylor และสีแดงยังคงสร้างแรงบันดาลใจผู้หญิงหลายคนอีกด้วย วันนี้เหล่าเซเลปก็ยังคงใช้ลิปสติกเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่โดดเด่นของพวกเธอ และมีความหลากหลายมากขึ้นในการเลือกลิปสติกที่ทันสมัย เซเลปบางคนยังคงเลือกเฉดสีประจำและมุ่งมั่นที่จะใช้มันตลอดไป แต่อย่างไรก็ตามกลุ่มคนที่รักการผจญภัยมักชอบที่จะลองเลือกเฉดสีที่มีความแตกต่างและสดใส วันนี้ Witch to Fairy Cosmetics จึงนำเหล่าเซเลป 10 ท่านที่เรียกว่าเป็นผู้ที่ทาลิปสติกได้เก๋กุ๊ดสกู๊ตเตอร์ที่สุดในจักรวาลมาฝากจ้าไปดูกันเลยจ้าว่า 10 ท่านนี้จะเป็นใครกันบ้าง…

1. Taylor Swift

1

เป็นผู้ที่แข็งแกร่งมากที่สุดในการใช้ลิปสติกสีแดง เพราะถ้าพูดถึงเธอเราต้องนึกถึงริมฝีปากเรียวสวยสีแดงที่จี๊ดที่สุดในฮอลลีวู๊ด และเธอยังมีความมุ่งมั่นที่จะเป็น Red Lippy ในฮอลลีวู้ดซะด้วย เพราะมันคือสีโปรดของเธอสุดๆไปเลยหล่ะ และสีล่าสุดที่เธอทาบ่อยๆก็คือ สี “Dragon Girl” จาก NARS หล่ะจ้า

2. Rihanna

2

เป็นเซเลปที่ได้ฉายานามว่า “Style chameleon” เธอชอบที่จะทดลองกับริมฝีปากสีใหม่ๆ ที่แตกต่างจากเดิมที่เธอเคยทา รวมทั้ง ทรงผม และ เสื้อผ้าของเธอ เช่นกัน ลิปสติกสีจี๊ดๆทั้งหลายเธอได้จัดมาหมดละจ้า ไม่ใช่แค่เพียง สี shocking pink // nude // burgundy–eve blue และลุคเหล่านี้มันก็ทำให้เธอดูโดดเด่นที่สุดในงานอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยหล่ะจ่ะว่า MAC ถึงยื่นมือมาร่วมงานกับเธอพร้อมกับคอลเลคชั่นใหม่ตลอด

3. Kim Kardashian

3

เธอเคยลองลิปสีเข้มแบบ vampy lip มาครั้งนึง แต่เธอคิดว่าการทาริมฝีปากแบบ nude เปลือยเงางามในแบบที่เป็นเธอ น่าจะเหมาะมากกว่า และที่สำคัญคือมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเธอพร้อมกับการปัดขนตาที่ยาวและปัดแก้มเป็นเฉดโค้งดูเป๊ะปังเลยจ้า

4. Kelly Osbourne

Kelly Obsourne Lipstick

ลิปเฉดไหนที่เรียกว่าสดสว่างเกินไปคำนี้จะไม่เกิดขึ้นกับเธอเลยจ้า เพราะเธอชื่นชอบมากเป็นพิเศษกับเฉดสีสดๆเช่นนั้น อย่างสี neon lilac // Barbie pink หรือจะเป็น more subdued matte apricot ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นจาก MAC จ้า

5. Lupita Nyong’o

Lupita Nyong'o Lipstick

ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Lancôme ถึงให้ Lupita Nyong’o เป็นแบรนด์แอมบัตเตอร์แล้ว ด้วยผิวหน้าที่เรียบเนียนกระจ่างใส ไร้สิว ของเธอแล้ว เธอยังมีแฟชั่นที่เป็นตัวตนของเธออย่างชัดเจน เหมือนที่เธอทาลิปสติก

6. Gwen Stefani

Gwen Stefani Lipstick

ดาราบางคนไปผ่านขั้นตอนความงามที่แตกต่างกันไปอย่างรวดเร็วซึ่งมันยากมากที่พวกเราจะตามพวกเธอทัน ตั้งแต่ที่เธอสนใจในการแข่งขันทาปากสีแดงนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยจ้าเพราะทุกวันนี้ลุคปากสีแดงของเธอเป็นเหมือนกับว่าเธอได้ย้อมปากของเธอให้เป็นสีแดงสดใสอย่างถาวรไปซะแล้ว และเธอจึงไม่จำเป็นต้องแต่งเติมสิ่งใดบนใบหน้าเพิ่มอีกแล้ว

7. Katy Perry

Katy Perry Lipstick

เธอโปรดปรานลิปสติกสีม่วงแดงสุดๆเลยจ้า แต่เธอก็ชอบที่จะเล่นกับลิปสีอื่นๆ ด้วย เช่นเฉดสี black cherry แม้ว่าเธอจะทาสีที่ดาร์กขนาดไหนก็ตาม ลุคของเธอก็ยังแสดงออกมาเป็นสาวขี้เล่นในแบบของเธออยู่ดี

8. Dita Von Teese

Dita Von Teese Lipstick

เธอจะค่อนข้างคล้ายกับ Marilyn Monroe ในสมัยที่มีผมดำ เธอทำให้ดินสอเขียนขอบปากให้เด่นชัดได้รูปปากเป็นที่นิยม ลิปสติกสี ruby red ของเธอเป็นเหมือนสีแดงบริสุทธิ์ในยุคของฮอลลีวู้ดโบราณ แต่เมื่อเทียบกับวันนี้ก็ทำให้เธอมีลุคที่เก๋เลิศทันสมัยตลอดเวลา…

9. Rita Ora

Rita Ora Lipstick

เธออาจจะไม่ค่อยพอใจนั๊กถ้าเอาเธอไปเปรียบเทียบกับ Dita ที่มีลุคคล้ายกับ Marilyn Monroe ในขณะที่ Dita มีรูปลักษณ์ที่ดูย้อนยุค แต่แน่นอนความทันสมัยของริมฝีปากของ Rita นั้นเป็นริมฝีปากสีแดงสุดคลาสสิค และเธอก็เริ่มเปลี่ยนแปลงการทาลิปสติกแบบ matte ธรรมดา มาเป็นเฉด orange-y เพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่เป็นเธอมากขึ้น

10. Demi Lovato

4

ดูเหมือนว่าเธอมั๊กจะเปลี่ยนสีลิปสติกใหม่ทุกครั้งสำหรับการเปลี่ยนทุกสีผมเลยหล่ะ และเธอก็เกรงกลัวที่จะเลือกสีลิปสติกที่ดูว่าจะตัดกับผมสีรุ้งของเธอซะเหลือเกิน เอาเป็นว่าขอสีลิปโดดเด่นกว่าเฉดสีผมไว้ก่อนถือว่าเลิศสุดๆเลยหล่ะ

เห็นด้วยไหมคะว่า ลิปสติกนั้นสามารถแปลงโฉมคนได้จริงๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเหล่าเซเลบถึงมีลิปสติกเป็นจุดเด่นของตัวเอง เห็นแล้วใช่ไหมคะกับเหล่า เซเลปทั้งหลายที่เรานำมาให้เชยชม เหมาะที่จะเป็นไอดอลของสาวๆที่เป็นสาวกการทาลิปของแท้เลยจ้า จนทำให้เราต้องอยากรีบลุกไปซื้อลิปสติกแบบพวกเธอมาทาตามกันเลยทีเดียว

บทความต้นฉบับ : thegloss.com

บทความเพิ่มเติม : ประวัติของลิปสติก…ในอีกมุมหนึ่งของโลก

LikeShare-01

Comments are closed.

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: